[First Impression] Banila Co. It Radiant CC Cream ^.^

Xin chào các bạn ^^
Hôm nay sau khi thi xong 1 phần, mình lại hí hứng về thử đồ để review cho các bạn đây ^^
Đú đởn làm thử cái First Impression bắt chước youtube :)) Đây là ngày đầu tiên thử sản phẩm này, chả có ảnh iếc gì cả, xin lỗi các bạn 😦 Mình cũng muốn post review này sớm vì dù sao đây cũng là sản phẩm hot ^^ Mình mới mua thử sample của nó dùng ^^ Có thể không review được về bao bì nhưng nói chung về chất lượng sản phẩm thì vẫn đảm bảo ^^
Tên nó là Banila Co. It Radiant CC Cream 
Ôi làn da trắng hồng rạng rỡ như quảng cáo Ponds thế kia ai mà chẳng muốn :v
*lại nói linh tinh rồi*
Trước hết mình xin được giới thiệu 1 chút về CC Cream và cái khác biệt giữa nó và BB Cream
CC Cream được sản xuất ra như là một sản phẩm cải tiến của BB Cream. Tuy nhiên mình thấy chúng nó lại khá khác nhau về chức năng, chứ không hẳn cái nào là cải tiến của cái nào. CC Cream mình thấy được quảng cáo như là kiểu color control, color change,.. tùy theo hãng. Một số loại CC Cream lúc đầu nhìn sẽ trắng, một số loại kiểu trắng bệch hẳn ra ấy, nhưng khi blend 1 chút vào da thì nó sẽ tự động chuyển sang màu da thật của mình, vì thế nên không khó khăn trong việc chọn màu kem. Tuy nhiên, CC Cream có cái đặc biệt nữa là nó tập trung vào làm sáng da, làm da trông rạng rỡ hơn, thường chúng tạo hiệu ứng bóng khỏe trên da. Hơn thế nữa, CC Cream còn hứa hẹn, với độ ẩm cao, khả năng chống năng cao, sẽ giúp làn da dần dần sáng đẹp hơn, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, và khi được đánh lên da thì nó cũng sẽ bền màu lâu hơn, không bị xuống màu nhiều đến sầm cả mặt lại, và không bị tách và chảy ra trên da sau một ngày dài dùng makeup ^^
Cái khác của nó và BB Cream đó là:
– CC Cream mỏng nhẹ hơn, che phủ kém hơn, cho hiệu ứng da bóng khỏe tự nhiên hơn cả BB Cream
– CC Cream có tất cả những thứ BB Cream hứa hẹn về khả năng dưỡng da nhưng CC Cream tập trung nhiều về vấn đề làm dưỡng để sáng da hơn
=> BB Cream thì nghiêng về makeup, độ che phủ hơn, còn CC Cream thì nghiêng về dưỡng da hơn và đúng là CC Cream che phủ kém hơn BB thật.
Tuy có những khác nhau như vậy nhưng mình thấy cả BB và CC đều là những sản phẩm makeup nhìn rất tự nhiên trên da, và có thể dùng thay cho dưỡng những lúc bạn quá vội, cần cái gì đó nhanh chóng để làm da đẹp hơn.
***
Bây giờ xin được bước vào quá trình review cho sản phẩm này, ảnh đến sau nhé ^^
Trước tiên là thời tiết của ngày review: Trời mưa mát, và mình chỉ ở trong nhà mà thôi, nói chung là kiểu thời tiết dễ chịu với da dầu. Nếu nó không hợp với da dầu của mình vào thời tiết này thì càng không hợp vào ngày hè nóng nực. Tuy nhiên mình xem một review trên Youtube và loại này ít dầu nhất so với loại CC của Tony Moly và Etude House, có vẻ có hy vọng :))

*chất kem đây*
Cảm nhận đầu tiên của mình về nó, lúc 5h15 chiều là:
– Kem màu trắng ngà, hơi có chút màu hồng đào trong đó, nhưng nói chung là kem trắng
– Chất kem như là một loại kem lót vậy, lỏng và rất dễ tán ra
– Kem có chút nhũ, rất mịn và nhẹ, phải nhìn sát mới thấy trên da 

*khi hơi blend ra, các bạn thấy được độ bóng và sáng của nó chưa ^^*

– Cảm giác khi tán ra trên da thì nó rất giống như khi bạn dùng kem dưỡng vậy. Nhẹ nhàng, ẩm trên da.

– Dù ẩm trên da nhưng thấy da vẫn thông thoáng, không bí không nặng mặt
– Nhìn rất tự nhiên, và cảm giác rất tự nhiên trên da, hoàn toàn không cảm thấy như mình có chút makeup hay dưỡng da nào trên da.
– Lúc vừa đánh lên da thì nó có làm da mình sáng hơn, có lẽ vì màu sắc kem trắng, tuy nhiên không làm da nhìn trắng bệch hay ghê gì đâu

*khi blend ra hoàn toàn, da sáng và bóng*
– Hiệu ứng là rất glow, kiểu như một loại kem lót làm glow da rất, nhưng không bóng nhũ, chỉ là bóng khỏe. Nhưng với da dầu thì trong cái ánh sáng của phòng mình thì thấy hơi glow quá ==”
– Độ che phủ nhẹ, chỉ đủ để làm sáng da một chút, làm đều da một chút, che được một chút lỗ chân lông và che khá mụn đầu đen ở mũi, không che được vết đỏ quanh mũi, hay vết thâm hay quầng thâm.

 *khi dùng foundation lên trên*

– Khi đánh BB Cream/foundation lên trên nửa mặt thì thấy độ che phủ tăng lên *tất nhiên* và BB Cream/foundation nhìn vẫn rất tự nhiên, thậm chí còn tự nhiên hơn bình thường khi chỉ đánh BB Cream/foundation 1 mình, vẫn giữ được độ glow.

– Sờ lên da thấy hơi dính 1 chút
– Mùi thơm nhẹ
Sau đó 45ph, bây giờ là 6h tối, có vẻ như CC Cream đã set hoàn toàn, cảm nhận của mình là:
– Màu đã xuống hơn 1 chút và hoàn toàn tiệp vào da mặt mình, nhưng vẫn hơi sáng hơn da người mình
– Hiệu ứng vẫn rất glow nhưng đỡ hơn lúc đầu một chút
– Cảm giấc vẫn rất tự nhiên, nhẹ nhàng, nhìn vẫn rất tự nhiên trên da, kiểu giống da mình nhưng đều màu hơn chút và bóng hơn
– Sờ vào da đã thấy khô hơn, không còn dính nữa, cảm giác như sờ vào da thật của mình vậy
– Lúc này mình apply thêm 1 chút vào khóe mũi để thử độ che phủ và đúng là độ che phủ tăng hơn 1 chút, nhưng vẫn không che hoàn toàn được vết đỏ ở khóe mũi => độ che phủ chắc chắn là nhẹ, và buildable, dễ đánh thêm nhiều lớp để tăng độ che phủ lên mà nhìn vẫn tự nhiên, nhưng sẽ không đạt được đến độ che phủ trung bình đâu.
– Da cảm thấy vẫn được dưỡng ẩm tốt, không hề nhờn nhưng cũng không khô, căng.
 Tèn tén ten, hiện giờ là 7h15, 2 tiếng sau khi dùng CC Cream
– Mình cảm thấy da nhìn glow quá mức, trở nên bóng dầu, vì lúc đầu nó đã rất glow rồi, sau 2 tiếng ngồi dù thời tiết mát nhưng k có gió, k có hơi mát phả vào mặt nên da cũng ra dầu, và làm da nhìn chung là bóng dầu. Nhưng bên có mỗi CC Cream thì nhìn vẫn bóng hơn bên có cả BB và chút phấn phủ
– Độ che phủ vẫn giữ nguyên, phần CC ở mũi, nơi makeup dễ chảy và phai nhất trên mặt mình, nhìn vẫn như lúc đầu ^^
– Cảm giác không còn khô thoáng như ban đầu, thấy hơi dầu rồi, nhưng thấm đi 1 chút, hoặc dùng 1 chút phấn phủ là lại ổn, da không thấy nặng hoặc thấy như mình đang dùng makeup chút nào, nhìn lớp phấn hoặc lớp BB phía trên lớp CC rất tự nhiên! Chưa bao giờ thấy nó tự nhiên như thế O.o
– Màu sắc vẫn sáng hơn da người mình 1 chút, nói chúng là có tạo được cái hiệu ứng làn da sáng hơn, không tối sầm, như quảng cáo. Nếu bạn dùng loại CC này và thêm ít má hồng trông da sẽ hồng hào sáng nhẹ đáng yêu lắm ^^
Hiện giờ là 9h45ph, độ hơn 4 tiếng rưỡi sau khi dùng CC cream này. Mình muốn test thêm cơ nhưng thấy không cần thiết nữa, và mình cũng mệt rồi, muốn đi ngủ nên viết nốt entry này :”> Các bạn thông cảm nhé, vì mình thấy test thêm nữa thì kết quả cũng vậy, mình đã có đánh giá đầy đủ về loại này ^^ Sau 4 tiếng thì một điều đặc biệt nhất mình thấy đó là sờ da rất mềm, nhất là phần mũi. Vì bình thường nếu mình makeup, sau độ 2 đến 3 tiếng, da tiết dầu, phần có mụn đầu đen sẽ cảm giác sần sùi, kể cả dầu tiết ra nhé, vẫn thấy chỗ có mụn đầu đen khô ráp, rất khó chịu. Nhưng dùng CC cream này thì phần đó sờ mềm mại, độ che phủ vẫn còn nguyên!

1/ Ưu điểm

– Chất kem dễ tán, dễ dùng, mềm nhẹ như kem dưỡng bình thường
– Nhìn cực kì tự nhiên, cảm giác như không makeup gì trên da khi dùng 1 mình nó. Đây là sản phẩm makeup duy nhất mà mình dùng và cảm thấy như chẳng có gì trên da. Kể cả khi dùng với BB Cream và powder, vẫn nhìn cực kì tự nhiên, và cảm giác thoáng, nhẹ.
– Dưỡng ẩm tốt, thay thế được cho kem dưỡng ẩm nhưng không cảm giác bí, nặng hay dầu trên da
– Long lasting. Bám lâu, độ che phủ bền màu tốt trong ngày, đặc biệt là ở phần mũi có mụn đầu đen như mình vừa nói, sờ vào không thô ráp, sần sùi như mọi lần mà rất mềm mại và độ che phủ bám nguyên.
– Độ glow với chút nhũ mịn làm da sáng hơn chứ không trắng bệch, glow nhiều nên hợp với ai da khô-thường thích glow 
– Làm base makeup tốt

2/ Nhược điểm

Che phủ rất nh thôi, chỉ làm đều da 1 chút, che khá lỗ chân lông và mụn đầu đen, còn đâu thì không che được
– Có nhũ, dù mịn nhưng nếu da ai lỗ chân lông to hoặc nếp nhăn thì nó sẽ làm nổi bật những cái đó lên. Khá ngược đời khi khả năng che phủ lỗ chân lông thì khá, nhưng cái nhũ lại làm nổi lỗ chân lông lên.
– Glow rất nhiều, quá nhiều cho da dầu, nhất là mùa hè

Tóm lại, thực sự là một sản phẩm tốt, chđơn giản là, một lần nữa, rất buồn khi phải nói, nó không hợp với da dầu. Vì glow, glow, glow quá nhiều T.T Có lẽ chhợp da dầu trời lạnh, mát với phấn phủ kiềm dầu, hoặc primer kiềm dầu 😦 Kết hợp loại này với BB Cream cũng rất hay, giúp BB Cream last long hơn, hiệu ứng glow nhẹ nhàng đẹp hơn và che phủ tốt hơn. 
Nói chung tớ chẳng hiểu cái cơn sốt CC Cream gì cả, tớ thấy nó như một sản phẩm ăn theo của BB Cream chứ không có gì nổi trội vượt bậc, xem quảng cáo mà vẫn chưa hiểu nó có gì đột phá :v Tóm lại ai thích che phủ và thích cái gì đó thân thiện với da dầu thì chọn BB nhé, còn ai thích cái j đó dưỡng hơn, glow hơn và không cần che phủ nhiều thì chọn CC ^^
XOXO

7 thoughts on “[First Impression] Banila Co. It Radiant CC Cream ^.^

  1. Mình cũng đang tăm tia cc cream thì may quá đọc đc review của bạn. Nghe đến glow thì sướng thật đấy nhưng da dầu thì…làm j cũng khó. Tuy nhiên mình vẫn muốn thử nên cho mình hỏi b muq sample ở đâu thê (: thankssss

    Like

  2. mình mua ở KoolShop trong muare.vn nhé ^^ Loại này nó glow cực nhiều luôn ý :v Mình nghĩ là base glow ở dưới makeup sẽ ổn hơn với da dầu ^^ Chứ glow kiểu ấy người yêu mình nhìn bảo trông chả đẹp, nhìn bẩn bẩn =)))))))))))

    Like

  3. Mình cũng định dùng nó dưới lớp make thui, bình thường lúc da m đổ dầu cx “glow” lắm (((: căn bản là m thk hiệu ứng làm da sáng một cách tự nhiên của nó. Có lẽ vào mùa đông sẽ oke hơn . C.ơn lần nữa vì review của b,rất cụ thể, rõ ràng (:

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s